Đèn led chiếu sáng hiện nay được sử dụng rất rộng rãi để chiếu sáng đường phố, chiếu sáng gia đình, nơi công cộng… Thậm chí, nước  ta cũng đã có những quy định mang tính ràng buộc trong việc  sử dụng đèn led chiếu sáng. Sở dĩ dòng sản phẩm này được ưu ái đến như vậy là do nó mang lại những ưu điểm mà chúng ta không thể phủ nhận được. Bản thân của dòng sản phẩm này không chứa các tia gây hại đến sức khỏe của con người như các dòng đèn truyền thống mà người dân vẫn sử dụng. Bài viết này Chip Việt xin giới thiệu đến quý bạn đọc một cách tổng quan nhất những lợi ích mà đèn led mang lại.

Đèn led chiếu sáng là gì?

LED là từ viết tắt của Light Emitting Diode, là một linh kiện điện tử hoạt động dựa trên sự chuyển tiếp giữa p – n. Cấu trúc cơ bản của LED bao gồm hai lớp bán dẫn p, n ghép với nhau qua lớp tiếp xúc công nghệ.

Led chiếu sáng, đèn pha

Sự ra đời của đèn led chiếu sáng

Năm 1907, nhà khoa học người Anh có tên là H.J. Round đã phát minh ra điốt bán dẫn phát sáng đầu tiên trên thế giới, tiếp đó nhà khoa học Nga Oleg Vladimirovich Losev đã dày công nghiên cứu và chế tạo ra chiếc đèn led đầu tiên, tuy nhiên thành tựu này đã nhanh chóng bị lãng quên. Phải đến tận năm 1961, hai nhà khoa học Mỹ là Robert Biard và Gary Pittman phát hiện GaAs phát ra tia hồng ngoại khi có dòng điện tác động tới nó, và chính 2 ông đã được cấp bằng sáng chế ra đèn LED hồng ngoại.
Năm 1962, chiếc đèn LED đầu tiên phát ra ánh sáng đỏ đã được nghiên cứu bởi Nick Holonyak Jr.
Tiếp đến năm 1972, M. George Craford đã phát minh ra chiếc bóng đèn led có màu vàng đầu tiên có cường độ sáng gấp 10 lần so với ánh sáng của bóng led màu đỏ và màu cam.
Và phải đến năm 1993, chiếc đèn LED xanh da trời đầu tiên mới ra đời do nhà hóa học Shuji Nakamura nghiên cứu. Sau đó, người ta lấy ánh sáng màu vàng trộn với ánh sáng xanh da trời, phủ thêm một lớp YAG để cho ra đời ánh sáng trắng. Phải hơn 10 năm sau thì Nakamura mới được được trao giải thưởng công nghệ thiên nhiên kỷ cho phát minh đèn led ánh sáng xanh này.Led chiếu điểm

Ưu điểm của đèn led chiếu sáng

Tại sao nên chọn mua đèn led chiếu sáng tại Chip Việt?

Mọi thông tin cần hỗ trợ xin quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0985.400.722

led chiếu sáng

#LedChieuSang #LedTrangTri #LedThanh #LedDon #DenPha #LedModule #DenRoiRay #LedDay #TuypLed